vật tư thiết bị công nghiệp

vật tư thiết bị công nghiệp

vật tư thiết bị công nghiệp

vật tư thiết bị công nghiệp

vật tư thiết bị công nghiệp
vật tư thiết bị công nghiệp
0979 525 454 0938 520 323
Trang chủ   >   Tin tức   >   Hướng dẫn thi công cách âm phòng ngủ

Hướng dẫn thi công cách âm phòng ngủ

Hướng dẫn thi công cách âm phòng ngủ bằng cách Xử lý cách âm trần nhà
Đầu tiên chúng ta phải xử lý cách âm cho trần nhà tại sau vậy? Nếu bạn dùng mái nhà bằng tôn thì trời mưa rơi xuống nó sẽ phát ra các ồn từ trên mái xuống hoặc là nó sẽ kêu như rên rỉ mỗi khi trời nắng nóng do hiện tượng dãn nỡ vì nhiệt.

Ở bước đầu tiên này cách hữu hiệu nhất là sử dụng trần thạch cao. Nhưng một lưu ý nhỏ khi tiến hành phải dùng keo silicon kiểm tra và trích vào các đầu đinh vít những lỗ thũng trên tôn và mái nhà bạn bị dột thì ngay lập tức phải được xử lý liền. Vì thạch cao nó rất kị nước, chỉ cần vài giọt nhỏ vào là nguyên mảng trần nhà bạn sẽ bị rụng xuống gây mất thẩm mỹ và lãng phí nguồn tài chính.

Bước 1: Xác định cao độ trần thạch cao phòng ngủ
Cách 1: Để xác định chính xác độ cao bạn cần đánh dấu 1 điểm ở độ cao phù hợp thông thường là 3m – 4m khoảng này sẽ tạo không gian của bạn không quá thấp mà điểm này tạm thời ta gọi là D1.

Tiếp theo đó ta sử dụng ống nước để cân thủy: lấy 1 đầu dây đặt trùng vào điểm D1, đầu dây còn lại đặt vào mặt tường đối diện đảm bảo rằng điểm D1 và mực nước ở đầu 1 luôn trùng nhau, khi đó ở đầu 2 mực nước đứng ở đâu ta sẽ đánh là điểm D2 cứ thực hiện cho đến khi đánh dấu xong các điểm trong phòng ngủ của bạn nhé.

Cách 2: Sử dụng Máy cân bằng lấy cost Laser Sincon SL-250K, Nếu sử dụng máy thì thời gian sẽ nhanh và độ chính là coi như tuyệt đối. Máy này khó để sử dụng nếu thi công cách âm hoặc thi công trần nhà hay đi dây diện đường ống bạn nên trang bị 1 chiếc này nhé, Chỉ cần bật công tắc lên chỉnh chế độ cân bằng ở 3 chân là máy sẽ tạo ra 3 góc ở các mặt tường bạn chỉ việc dùng bút đánh dấu vậy là xong nó nhanh và chính xác hơn ống cân thủy rất nhiều phải không nào.

Bước 2: Lắp đặt thanh viền ở các mặt tường
Đặt các thanh viền lên vị trí đã đánh dấu dùng máy khoan cầm tay bắt tắt kê nhựa và vặn vít để cố định thanh viền ở các mặt tường đảm bảo chúng cố định và thẳng hàng. Khoảng cách tốt nhất giữa 2 đầu đinh vít là 40cm nếu xa quá sẽ làm thanh yếu không chịu đủ lực nặng của thạch cao.

Bước 3: Chia khoảng trần thạch cao theo yêu cầu
Thông thường ta sẽ chi khoảng cách giữa các thanh chính và thanh phụ ở một số kích thước sau:

0.6 x 1,2 mét
0.61 x 1,22 mét
0,6 x 0,6 mét

Bước 4: Tiến hành Treo thanh ty để cố định trần thạch cao
Bước 5: Gắn các khung xương chính
Bước 6: Lắp các thanh phụ, chuẩn bị vít và khoan cầm tay để bắn

Lưu ý sau khi thực hiện

  • Kiểm tra lại các tấm thạch cao phải còn nguyên vẹn không bị sứt mẻ góc, các tấm bị mẻ góc sẽ sử dụng làm tấm ghép sau này.
  • Vít chặt, cố định các tấm thạch cao với khung xương trần bằng vít thạch cao với khoảng cách không lớn hơn 200mm. Tùy độ dày tấm thạch cao, thông thường vít có chiều dài 4 tới 5 cm.
  • Lưu ý: Lắp các tấm thạch cao lên khung xương trần sao cho chiều dài tấm vuông góc với thanh phụ.

Bài viết khác